ปิดโรงงานผลิตรถไฟฟ้า Faraday Future ที่แคลิฟอร์เนีย

บริษัท Faraday Future ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าปิดโรงงาน Hanford ที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียหลังจากบริษัทประสบปัญหาด้านการเงินและสายการผลิต มีรายงานว่าก่อนหน้านี้มีพนักงานประมาณ 40-60 คนถูกไล่ออกในช่วงเวลา 1 เดือนและมีเพียงแค่ผู้บริหารและตำแหน่งสำคัญ ๆ โรงงานแห่งนี้เคยสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น FF91 ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท

การปิดโรงงานแห่งนี้ทำให้แผนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า FF 91 เรือธงของบริษัทประสบปัญหา รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในช่วงเปิดตัวคาดว่าจะมาล้ม Tesla Motor สามารถวิ่งได้ 700 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้งมีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติติดตั้งกล้องรอบคันเพื่ออำนายความสะดวกให้กับผู้ขับขี่

คลิปแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า FF 91

บริษัท Faraday Future ก่อตั้งเมื่อปี 2014 โดยนักลงทุนชาวจีน Jia Yueting บริษัทมีแผนการก่อสร้างโรงงานหลายแห่งกระจายอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย, จอร์เจีย, ลุยเซียนาและเนวาดาแต่หลังจากบริษัทประสบปัญหาด้านการเงินหลายโครงการเลยต้องชะลอออกไปก่อนแม้ว่าในช่วงต้นปี 2018 บริษัทเคยได้รับเงินลงทุนกว่า 1.5 พันล้านเหรียญจากนักลงทุนฮ่องกง แม้ว่าบริษัท Faraday Future จะประสบปัญหาแต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกามากนัก รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของบริษัทอื่น ๆ ยังทำยอดขายดีอยู่เช่นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากบริษัท Tesla Motor

ที่มาของข้อมูล
electrek.co

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *