‘บ้านปู เน็กซ์’ จับมือ ‘ฮ้อปคาร์’ สานต่อโครงการ ‘อีวี คาร์ แชริ่ง ฟอร์ แคริ่ง’ สนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้า และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนามบุษราคัมใช้ฟรี

ณ วันนี้คงไม่มีวิกฤติไหนที่สร้างผลกระทบต่อผู้คน เศรษฐกิจ และประเทศได้รุนแรงไปกว่าวิกฤติโควิด-19 ‘บ้านปู เน็กซ์’ และ ‘ฮ้อปคาร์’ จึงจับมือกันสานต่อโครงการ ‘อีวี คาร์ แชริ่ง ฟอร์ แคริ่ง’ (EV Car Sharing for Caring) นำสมาร์ท ไมโครโมบิลิตี้ (Smart Micromobility) ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้า และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รวม 21 คัน สนับสนุนให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) นำไปใช้ขับขี่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดช่วงระยะเวลาการเปิดให้บริการของโรงพยาบาลสนาม เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางแบบไร้กลิ่น ไร้เสียงรบกวน ใช้ในการปฏิบัติงานให้บริการผู้ป่วยแต่ละอาคาร รวมถึงการขนย้ายอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ โดยมุ่งหวังว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งพลังที่ช่วยให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

นางสาวกนกวรรณ จิตต์ชอบธรรม ผู้อำนวยการอาวุโส-กลุ่มธุรกิจยานพาหนะไฟฟ้า บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด

นางสาวกนกวรรณ จิตต์ชอบธรรม ผู้อำนวยการอาวุโส-กลุ่มธุรกิจยานพาหนะไฟฟ้า บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ มีการแพร่ระบาด และขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว บ้านปู เน็กซ์ บริษัทลูกของบ้านปู ในฐานะผู้ให้บริการ โซลูชันพลังงานฉลาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Smart Energy Solutions) จึงร่วมกับฮ้อปคาร์ ผู้ให้บริการระบบรถเช่า (Car Sharing) สานต่อโครงการ EV Car Sharing for Caring ปีที่ 2 นำแพลตฟอร์ม EV Car Sharing ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันฉลาดใช้ (Smart Energy Utilization) ภายใต้โซลูชันพลังงานฉลาด สนับสนุนด้านการเดินทางให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ภายในโรงพยาบาลสนามบุษราคัม เพราะเล็งเห็นว่าโรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีพื้นที่กว้างหลายอาคาร และใช้รองรับผู้ป่วยจำนวนมาก ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องเดินทางระหว่างอาคารระยะทางไกลทุกวัน โดยนำรถยนต์ไฟฟ้า และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จำนวน 21 คัน แบ่งปันให้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งรถทั้ง 2 ประเภทเป็นสมาร์ท ไมโครโมบิลิตี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานภายในอาคาร มีความคล่องตัวสูง กะทัดรัด ใช้งานง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย อีกทั้งประหยัดพลังงาน ไม่สร้างมลพิษทางเสียง และอากาศ สอดรับกับแนวทางการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และมอบคุณภาพชีวิตที่ดี หรือ ESG ของบ้านปู เน็กซ์อีกด้วย”

นายกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด

นายกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้ดูแลระบบบริการรถที่นำไปแบ่งปันครั้งนี้ นอกจากนำรถยนต์ไฟฟ้า และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไปให้ใช้แล้ว ฮ้อปคาร์ยังให้ความสำคัญเรื่อง ความสะอาด และปลอดภัยในการใช้งาน โดยเราได้ทำการฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดรถทุกคันก่อนการส่งมอบ และส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปสอนวิธีการใช้งาน และการดูแลรักษา เพื่อให้บุคลากรทุกคนใช้งานได้อย่างไร้กังวล สำหรับการใช้บริการในครั้งนี้ เราเปิดระบบใช้งานผ่านบัตรใช้งานชั่วคราว โดยผู้ใช้สามารถปลดล็อครถ ขับ และคืนรถกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแล ณ จุดจอด ซึ่งผู้ดูแลจะมีการทำความสะอาดบัตร และรถหลังการใช้งานตามมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับรถทั้ง 21 คัน ได้ส่งมอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สามารถผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยคาดว่าจะมีการใช้งานรวมกว่า 80 เที่ยวต่อวัน”

บ้านปู เน็กซ์ และฮ้อปคาร์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ และแรงสนับสนุนให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ที่เสียสละ และทุ่มเทในการดูแลผู้ป่วย สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และหวังว่าประเทศไทยจะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ในเร็ววัน ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมอื่นๆ ของบ้านปู เน็กซ์ที่ http://bit.ly/PRNewsFBBanpuNEXT

โรงพยาบาลสนามบุษราคัม

โรงพยาบาลสนามบุษราคัม ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ถือเป็นโรงพยาบาลสนามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่กว่า 1000,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้ป่วยได้สูงสุดประมาณ 5,000 ราย ภายใต้การดูแลของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่หมุนเวียนปฏิบัติหน้าที่ รวม 780 คน โดยโรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีอุปกรณ์ด้านการแพทย์ ทั้งรถเอกซเรย์ เครื่องช่วยหายใจ ห้องตรวจปฏิบัติการ ยาสำคัญ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างครบครัน

บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด

บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด เป็นบริษัทลูกของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานฉลาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ ‘เพื่อให้ทุกชีวิตเข้าถึงโซลูชันพลังงานที่ไร้ขีดจำกัด’ มุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจที่สอดรับกับเทรนด์การใช้พลังงานแห่งอนาคต แนวคิดการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ โดยยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ นำข้อมูลมาวิเคราะห์และขับเคลื่อน (Human Centric & Data Driven) รวมถึงนำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันพลังงานสะอาด ระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และแพลตฟอร์มดิจิทัล มาต่อยอดระบบนิเวศทางธุรกิจให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมพัฒนา ‘โซลูชันพลังงานฉลาด’ (Smart Energy Solutions) ประกอบด้วย โซลูชันฉลาดวิเคราะห์ (Smart Data Analytics) โซลูชันฉลาดผลิต (Smart Energy Generation) โซลูชันฉลาดเก็บ (Smart Energy Storage) โซลูชันฉลาดใช้ (Smart Energy Utilization) และโซลูชันฉลาดหมุนเวียน (Smart Circular Economy) เพื่อนำเสนอแนวทางการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด เพิ่มประสิทธิภาพ ลดภาระให้ธุรกิจของลูกค้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนอย่างยั่งยืน

บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด

บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด ผู้ให้บริการรถเช่าในรูปแบบคาร์เเชริ่งบนเเอปพลิเคชัน HAUP เพื่อสนับสนุนการใช้งานคาร์เเชริ่งในประเทศไทย ลดการปล่อยมลพิษในอากาศ เเละลดการสร้างหนี้ในระยะยาวจากการซื้อรถ มีจุดบริการครอบคลุมในเขตกรุงเทพฯ เเละปริมณฑลกว่า 300 จุด ทั้งบริเวณที่พักอาศัย คอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย อาคารสำนักงาน และจุดที่ใกล้ขนส่งสาธารณะ มีรถบนเเพลตฟอร์มกว่า 500 คัน ทั้งรถยนต์ทั่วไป รถยนต์ไฟฟ้า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เเละสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ธุรกิจคาร์เเชริ่งของฮ้อปคาร์เติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ HAUP เป็นเเพลตฟอร์มที่ให้บริการคาร์เเชริ่งอันดับต้นๆ ของประเทศไทย มีผู้ใช้งานกว่าเเสนคน ใช้งานสะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชัน สามารถจองรถ ชำระเงิน เเละปลดล็อกรถได้ทันที โดยไม่ต้องไปรับรถถึงสถานที่เช่า ปัจจุบันฮ้อปคาร์ต่อยอดเปิดรับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจให้ผู้ที่สนใจหารายได้เสริม นำรถยนต์ส่วนตัวมาปล่อยเช่าผ่านแพลตฟอร์ม โดยฮ้อปคาร์นำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้บริหารจัดการ และเพิ่มความปลอดภัยในการติดตามรถยนต์ทุกคัน มั่นใจได้ว่ารถยนต์จะได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เกิดโมเดลธุรกิจรูปแบบ Passive Income ให้รถหาเงินแทนเราได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ บ้านปู เน็กซ์ ได้เข้าไปลงทุนในฮ้อปคาร์ สัดส่วนร้อยละ 10

โครงการ ‘อีวี คาร์ แชริ่ง ฟอร์ แคริ่ง’ สนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้า และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนามบุษราคัม

ที่มาของข้อมูล

บ้านปู เน็กซ์

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation