อีลอน มัสก์ชี้เปิดตัว Tesla Model Y วันที่ 14 มีนาคมนี้ส่วนรถกระบะพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวภายในปีนี้

บริษัท Tesla Motor เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Tesla Model Y ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถยนต์ SUV (Sport Utility Vehicle) พลังงานไฟฟ้าที่สามารถใช้ได้แบบอเนกประสงค์ทั้งการขับขี่บนถนนในเมืองและการขับขี่ในภูมิประเทศที่ไม่ราบเรียบเหมาะสำหรับใช้เป็นรถครอบครัว

อย่างไรก็ตามรูปแบบและดีไซน์ของรถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า Tesla Model Y ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาแต่คาดว่ารูปแบบของตัวรถอาจมีลักษณะที่คล้ายกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 เนื่องจากใช้ส่วนประกอบของตัวรถยนต์ร่วมกันประมาณ 75%

รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า Tesla Model Y ลักษณะภายนอกจะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 เล็กน้อยใช้การประกอบในโรงงาน Tesla Gigafactory 3 ที่กำลังก่อสร้างในประเทศจีนและมีแผนการเดินหน้าสายการผลิตภายในปี 2019 นี้ ส่วนแผนการวางจำหน่ายรถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า Tesla Model Y คาดว่าจะเป็นปี 2020

นอกจากนี้อีลอน มัสก์ยังกล่าวเพิ่มเติมผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเกี่ยวกับแผนการที่บริษัทจะเปิดตัวรถยนต์กระบะพลังงานไฟฟ้าภายในปี 2019 นี้โดยรูปแบบดีไซน์ของตัวรถนั้นยังถูกปิดเป็นความลับอยู่ อีลอน มัสก์ให้ข้อมูลออกมาเพียงแค่ว่าจะเป็นรถยน์ที่มีดีไซน์ที่สวยงามล้ำอนาคตถูกใจหลายคนแน่นอน

ที่มาของข้อมูล

Tesla carrier spotted transporting a wrapped pickup truck, sparks speculation

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation