เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Tesla Model 3 ราคา $35,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Tesla Motor บริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอันดับหนึ่งของอเมริกาเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Model 3 ออกมาด้วยกัน 2 รุ่นด้วยกันประกอบด้วย Model 3 Standard Range และ Model 3 Standard Range Plus มีในราคาเริ่มตั้งแต่ 26,950 – 35,000 ดอลลาร์สหรัฐหากคิดเป็นเงินบาทไทยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 8.5 แสน – 1.1 ล้านบาทไทย

Tesla Motor ยังเสนอการอัพเกรดตกแต่งภายในตัวรถแบบพรีเมี่ยมและระบบเสียงให้กับลูกค้าหากลูกค้าต้องการต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 70,000 บาทไทยส่วนระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Autopilot ลูกค้าต้องจ่ายเพิ่มอีกเช่นกันโดยมีราคาค่าอัพเกรดอยู่ที่ประมาณ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 160,000 บาทไทย

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Model 3 Standard Range

รถรุ่นนี้สามารถวิ่งได้ไกล 354 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง เร่งความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วในการออกตัวจาก 0-96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 5.6 วินาที

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Model 3 Standard Range Plus

รถรุ่นนี้สามารถวิ่งได้ไกล 386 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง เร่งความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วในการออกตัวจาก 0-96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 5.3 วินาที

ช่วงเวลาที่ท้าทายของบริษัท Tesla Motor

ข่าวการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่นที่มีราคาไม่แพงนี้เกิดขึ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากของบริษัท Tesla เนื่องจากบริษัทอยู่ในช่วงเวลาที่ขาดทุนติดต่อกันมานานหลายปีเนื่องจากการลงทุนสร้างโรงงานขนาดใหญ่ในอเมริกาและประเทศจีน อย่างไรก็ตามยอดขายของบริษัทยังคงได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกาและบริษัทยังคงได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน

Tesla Motor ปรับแผนการขายสู่รูปแบบออนไลน์

นอกจากนี้บริษัทยังเปิดแผยแผนการปรับลดศูนย์จำหน่ายโชว์รูมของบริษัท Tesla โดยปรับเปลี่ยนมาเป็นการจำหน่ายในรูปแบบออนไลน์เป็นหลักและจะเหลือโชว์รูมที่สำคัญ ๆ เท่านั้น รวมไปถึงการจำหน่ายผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่สามารถทำให้คุณสั่งซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ภายในปี 1 นาที สำหรับลูกค้าที่ได้รับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไปใช้แล้วเกิดความไม่พอใจสามารถส่งคืนรถได้ภายใน 7 วันหรือขับรถไประยะทางรวมไม่เกิด 1600 กิโลเมตรโดยจะได้เงินคืนเต็มจำนวน อย่างไรก็ตามบริษัท Tesla Motor ยังคงให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายเพื่อดูแลลูกค้าที่ได้รับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไปใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ที่มาของข้อมูล

$35,000 Tesla Model 3 Available Now
Tesla finally launches base Model 3 for $35,000 with shorter range and new interior
Tesla is closing stores, shifting all sales online
Tesla changes entire sales strategy, makes sales online-only, closes stores w/layoffs
Elon Musk says Tesla unlikely to be profitable this quarter, TSLA stock falls

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation