อีลอน มัสก์แซงบิล เกตส์ขึ้นเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

อีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัท Tesla ก้าวขึ้นมหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลกแซงบิล เกตส์อดีตผู้บริหารบริษัท Microsoft สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานหลังจากมูลค่าหุ้นของ Tesla ปรับขึ้น 6.88% เป็น 521.85 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้มูลค่าบริษัท Tesla ขึ้นเป็น 14.8 ล้านล้านบาทและคาดว่ามูลค่าของทรัพย์สินที่อีลอน มัสก์ถือครองมีมูลค่าประมาณ 127 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 3.8 ล้านล้านบาท (เปรียบเทียบ GDP ประเทศไทยปี 2020 ประมาณ 16 ล้านล้านบาท)

ตลอดช่วงปี 2020 ในขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ พบกับปัญหาการระบาด COVID-19 ที่เริ่มต้นจากประเทศจีน ธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของบริษัท Tesla กลับพุ่งทะยานด้วยยอดขายการสั่งจองรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล่วงหน้า ยอดการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากโรงงานแห่งใหม่ในประเทศจีน รวมไปถึงความเชื่อมั่นในการลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแห่งใหม่ในประเทศเยอรมันนีและรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

หากเปรียบเทียบกับกับมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบันคือ เจฟฟ์ เบโซส์ ที่มีมูลค่าของทรัพย์สินประมาณ 5.5 ล้านล้านบาท อีลอน มัสก์มีแนวโน้มที่จะขึ้นเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบริษัท Tesla ซึ่งกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกแซงหน้าบริษัท Toyota ในช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้อีลอน มัสก์ยังเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท SpaceX บริษัทด้านเทคโนโลยีขนส่งอวกาศที่ทันสมัยมากที่สุดในโลกและเครือข่ายการสื่อสารอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม Starlinks ที่กำลังทดสอบให้บริการในสหรัฐอเมริกา แคนาดาและเปิดให้บริการทั่วโลกในอนาคต บริษัท The Boring Company ระบบขนส่งความเร็วสูงผ่านอุโมงค์ใต้ดิน ล้วนเป็นปัจจัยเสริมให้ธุรกิจของอีลอน มัสก์เติบโตแบบก้าวกระโดด

ที่มาของข้อมูล

Elon Musk Overtakes Bill Gates to Grab World’s Second-Richest Ranking
Elon Musk Adds $100 Billion To Wealth, Topples Bill Gates As 2nd Richest

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation