รถไฟฟ้า Khammata Mobility จุดเริ่มต้นจากความฝันสู่แบรนด์รถไฟฟ้าของคนไทย

โลกของยานยนต์กำลังเข้าสู่ยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในต่างประเทศมีผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กเกิดขึ้นตลอดเวลารวมไปถึงผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ๆ ของโลกก็มุ่งไปการเปลี่ยนแปลงสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า สำหรับในประเทศไทยนั้นมีผู้ชายคนหนึ่ง คุณสราวุฒิ คำมตะสีลาหรือคุณเล็ก Khammata ชาวจังหวัดระยองกำลังพยายามไล่ตามความฝันของตัวเองในสร้างแบรนด์รถไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Khammata Mobility

คุณสราวุฒิ คำมตสีลาเคยได้รับการอบรมจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมในเดือนสิงหาคม 2561 รวมไปถึงได้รับรางวัลชนะเลิศกลุ่มอุตสาหกรรมต้นแบบดีเด่นตามแนวทางคลัสเตอร์จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2561 และได้รับทุนสนับสนุนสำหรับเริ่มกิจกรรมมาจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้คุณสราวุฒิ คำมตะสีลายังเคยขึ้นบรรยายให้ความรู้บนเวทีในงาน Digital Thailand BIG BANG 2018 ที่ผ่านมาอีกด้วย

เว็บไซต์ Elecpress ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนแบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคนไทยทางทีมงานได้ต่อขอสัมภาษณ์คุณสราวุฒิ คำมตสีลาและนำข้อมูลบางส่วนมานำเสนอบนเว็บไซต์ Elecpress เพื่อให้คนไทยได้รู้จักแบรนด์ Khammata Mobility มากขึ้น

บทสัมภาษณ์คุณสราวุฒิ คำมตะสีลาผู้ให้กำเนิดแบรนด์ Khammata Mobility

Elecpress : พอจะเล่าประวัติบริษัทคร่าว ๆ ให้ฟังหน่อยได้ไหม ?
Khammata : Khammata Mobility เริ่มต้นจากความฝันในการออกแบบรถเมื่อครั้งตอนอายุ 14 ปี ตอนนั้นชอบการออกแบบรถเป็นชีวิตจิตใจ ชอบออกแบบให้เพื่อนเพราะเพื่อนก็ชอบผลงาน จนมาวันนึ่งก็อยากให้คุณครูชี้แนะว่าเราควรจะทำอย่างไรเราไม่รู้จะเรียนอะไรต่อถึงจะได้ออกแบบรถที่ดีที่สุดแล้วใส่ในกล่องแสดงความคิดเห็นของเรียน แต่วันต่อมา คุณครูกลับประจารหน้าเสาธงว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ตั้งแต่นั้นมาทักษะด้านนั้นก็ไม่ได้พัฒนาเลย จนกระทั่งได้เปิดร้านจำหน่ายแบตเตอรี่และซ่อมรถยนต์ ได้เห็นอุบัติเหตุบนท้องถนนเยอะมาก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ได้สร้างรถสามล้อคันแรกขึ้นมาในปี 2560 นั่นคือจุดเริ่มต้นของ Khammata Mobility

Elecpress : รถไฟฟ้าของบริษัทตอนนี้มีกี่รุ่น ?
Khammata : รุ่นที่วางขายเป็น Scooter สองล้อ Model SS1 อยู่ระหว่างพัฒนามีทั้งหมด 3 รุ่น คือ Model S,E,X

Elecpress : วางเป้าหมายทางการตลาดของบริษัทไว้อย่างไร ?
Khammata : เราเริ่มจากการบริการซ่อมและการรับประกันสินค้าควบคู่ไปกับการสร้างแบรนด์รถไฟฟ้าขนาดเล็ก

Elecpress : มองการเข้ามาทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจากต่างประเทศอย่างไร ปรับตัวสู้อย่างไร ?
Khammata : แน่นอน เราหนีไม่พ้นจากการแข่งขัน เขาเข้ามาแข่งกับเราได้เราก็ไปแข่งดับเขาได้เช่นกัน ทำให้เข้าถึงลูดค้าให้ได้นั่นคือเป้าหมาย

Elecpress : ถ้าสนใจซื้อรถไฟฟ้าจาก Khammata ต้องทำอย่างไร ?
Khammata : เข้าชมสินค้าหรือขอทดลองขับได้ที่เว็บไซต์ khammatamobility.com หรือโทรติดต่อ 084-7795224

ผลงานของบริษัท Khammata Mobility

ที่มาของข้อมูล

Khammata Mobility

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation