อีลอน มัสก์ชี้รถยนต์ Tesla จะขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มตัวในปี 2020 จนคุณนอนหลับบนรถได้

อีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัท Tesla Motor ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Podcast ว่าจะทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla สามารถขับเคลื่อนอัตโนมัติได้เต็มตัวภายในปี 2020 แถมแอบติดตลกว่าเมื่อใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติคนขับสามารถนอนหลับบนรถได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การนำรดเข้าจอดรถในลานจอดได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

ปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Motor นั้นยังไม่สามารถขับเคลื่อนได้อัตโนมัติแบบเต็มตัวตลอดเส้นทางเป็นเพียงฟีเจอร์ทำงานที่อำนวยความสะดวกในระหว่างการขับขี่บางช่วงเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ที่ต้องติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติยังต้องจ่ายเงินประมาณ 155,000 บาทเพื่อปลดล๊อคระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ในปี 2018 ที่ผ่านมาบริษัท Tesla Motor มียอดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอเมริกาเป็นอันดับที่ 1 โดยเฉพาะรถยนต์รุ่น Tesla Model 3 มียอดจำหน่ายมากถึง 139,782 คันรถยนต์รุ่นนี้ของบริษัทสามารถติดตั้งฟีเจอร์ขับเคลื่อนอัตโนมัตินี้ได้

แม้ในช่วงต้นของปี 2018 จะมีข่าวใหญ่เรื่องรถยนต์ Tesla ประสบอุบัติเหตุขณะเปิดรับขับเคลื่อนอัตโนมัติส่งผลให้มีการสอบสวนจากคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐฯ ทางบริษัทได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการเรียนคืนรถยนต์ Tesla กว่า 123,000 คันส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทตกลงมาแล้ว ทั้งนี้ปัจจัยในการเกิดอุบัติเหตุนั้นมีหลายสาเหตุเกี่ยวข้อง คงต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าหากบริษัท Tesla Motor พัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มตัวในปี 2020 ผลลัพท์ที่ออกมาจะเป็นอย่างไร

ที่มาของข้อมูล

Elon Musk Promises a Really Truly Self-Driving Tesla in 2020

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation