ผลการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E กรุงโรมประเทศอิตาลี Rome E-Prix 2019

ผลการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E ฤดูกาล 2018-2019 สนามที่ 7 กรุงโรม ประเทศอิตาลีเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา แชมป์ในสนามนี้ตกเป็นของมิช อีแวนส์ นักขับจากทีม Panasonic Jaguar Racing นับเป็นชัยชนะอันดับหนึ่งครั้งแรกของทีมตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E

ในช่วงการปล่อยตัวนั้นมัช อีแวนส์ออกตัวเป็นอันดับที่ 2 เนื่องจากเวลารอบจัดลำดับเป็นรองอันเดร ลอตเตเรอร์จากทีม DS Techeetah โดยทั้งคู่ขับเคี่ยวกันมาจนถึงประมาณรอบที่ 17 มิช อีแวนส์ชิงจะหวะแซงอันเดร ลอตเตเรอร์ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ได้สำเร็จจนเข้าสู่เส้นชัยในรอบสุดท้าย

สำหรับสนาม Rome ePrix ที่ใช้ในการแข่งขันในครั้งมีความยาวประมาณ 2.86 กิโลเมตรต่อรอบ สนามแข่งใช้วิธีการปิดเมืองแข่งแบบเดียวกับสนาม Hong Kong ePrix บนเกาะฮ่องกงและสนาม Sanya ePrix ในประเทศจีน สนามแข่ง Rome ePrix นักขับจะต้องขับเคี่ยวกันบริเวณเมืองเก่าของกรุงโรมผสมกับอาคารสมัยใหม่บางส่วนเป็นภาพฉากหลังที่สวยงามประกอบการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E

สำหรับคะแนนรวมผ่านไป 7 สนามตกเป็นของเจอโรม ดิอัมโบรซิโอนักขับจากทีม Mahindra Racing มี 65 คะแนน อันดับสองเป็นของ António Félix da Costa นักขับจากทีม BMW i Andretti Motorsport มี 64 คะแนนและอันดับสามเป็นของอันเดร ลอตเตเรอร์นักขับจากทีม DS Techeetah มี 62 คะแนน การแข่งขันในสนามต่อไปจะมีขึ้นที่สนาม Paris ePrix ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 27 เมษายน

คลิปไฮไลท์การแข่งขัน Formula E กรุงโรม Rome E-Prix 2019

ที่มาของข้อมูล

Emotional maiden win for Evans in Rome, Lotterer second

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation