ผลการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน

ผลการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E สนามที่ 6 เมืองซานย่า ประเทศจีน ผลปรากฏว่า จีน อีริค เวิร์น นักแข่งทีม DS Techeetah เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ทำเวลาเร็ว 1.02.50 วินาที ทำให้คะแนนรวมทุกสนามของเขาขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ของตาราง ส่วนนักขับที่มีคะแนนรวมทุกสนามอันดับที่ 1 ตกเป็นของแอนโตนิโอ เฟลิกซ์ ดา กอสตา จากทีม BMW i Andretti Motorsport

จีน อีริค เวิร์นคว้าแชมป์ครั้งแรกในการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E ฤดูกาล 2018-2019 หลังจากออกสตาร์ทไปได้ประมาณ 3 นาที จีน อีริค เวิร์นอยู่ในอันดับ 2 หลังจากขับไปได้ 15 นาทีก็สามารถแซงขึ้นเป็นผู้นำม้วนเดียวจนจบการแข่งขัน การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้านั้นใช้วิธีจับเวลานับถอยหลัง 45 นาทีเมื่อครบตามเวลาจะบวกเพิ่ม 1 รอบเป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน

สนามแข่ง Sanya E-Prix ตั้งอยู่ที่เมืองซานย่า ตั้งอยู่บนเกาะไหหลำทางตอนใต้ของประเทศจีน ระยะทางการแข่งขันยาวประมาณ 2.2 กิโลเมตรต่อรอบ ใช้วิธีปิดเมืองแข่งแบบสนามที่ใช้แข่งก่อนหน้านี้ในฮ่องกง สนามแห่งนี้เป็นสนามที่ 2 ในประเทศจีนที่ใช้แข่งรถยนต์ไฟฟ้าโดยในปี 2015 เคยจัดแข่งรถยนต์ไฟฟ้าที่ปักกิ่งในรายการ Beijing ePrix มาแล้ว 1 ครั้ง สำหรับสนามต่อไปจะมีขึ้นที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในวันที่ 13 เมษายนนี้

ที่มาของข้อมูล

Vergne victorious in Sanya showdown, championship blown wide open

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation