การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า Formula E สนามที่ 4 Mexico City E-Prix (คลิปการแข่งขัน)

การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า Formula E ฤดูกาล 2018-2019 สนามที่ 4 เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาใช้สนามแข่ง Mexico City E-Prix ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโก ผลการแข่งขันนักขับ Lucas di Grassi จากทีม Audi Sport ABT Schaeffler Formula E Team เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 แต่คะแนนรวมทั้ง 4 สนามทีม Mahindra Racing จากอินเดียยังอยู่ในลำดับที่ 1

รถแข่งพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron FE05

รถแข่งพลังงานไฟฟ้าที่ Lucas di Grassi ใช้ขับนั้นมีชื่อรุ่นว่า Audi e-tron FE05 เป็นรถแข่ง Generation 2 ติดตั้ง Halo (safety device) ป้องกันห้องนักขับถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในการแข่งขันฤดูกาล 2018-2019 ทั้งการแข่งขันรถยนต์ Formula 1 , Formula 2 และ Formula E

ด้านความเร็วนั้นรถแข่ง Audi e-tron FE05 สามารถพุ่งออกตัวและทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 3.1 วินาทีออกตัวได้เร็วกว่ารถยนต์ Formula 1 แต่ความเร็วสูงสุดในทางตรงเป็นรองโดย Audi e-tron FE05 ทำความเร็วสูงสุดได้ 240  กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่รถยนต์ Formula 1 ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 360 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

สนามแข่ง Mexico City E-Prix

สนามแข่ง Mexico City E-Prix มีชื่อเต็ม Autódromo Hermanos Rodríguez มีความยาว 2 กิโลเมตรเป็นสนามเดียวกับที่ใช้แข่งรถยนต์สูตร 1 หรือ Formula 1 แต่มีการปรับความยาวของรอบให้สั้นลง สนามแห่งนี้ใช้จัดแข่งขัน Formula E ครั้งแรกในฤดูกาล 2015-2016 การแข่งที่สนามนี้ใช้การวิ่ง 45 รอบระยะรวม 94 กิโลเมตร

การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า Formula E ใช้รถแข่งพลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งหมด เสียงของเครื่องยนต์อาจไม่ได้ดุดันสะใจเทียบเท่าการแข่งขันรถยนต์ Formula 1 แต่รถแข่งก็มีการออกตัวและวิ่งได้รวดเร็วไม่แพ้กัน แม้การแข่งขันรถประเภทนี้จะอยู่ในช่วงเริ่มต้นแต่ก็ได้รับความนิยมพอสมควรเห็นได้จากจำนวนผู้ชมข้างสนาม สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไปจะจัดขึ้นที่ HKT Hong Kong E-Prix บนเกาะฮ่องกงในวันที่ 10 มีนาคม

คลิปวิดีโอการแข่งขัน Formula E สนามที่ 4 Mexico City E-Prix

ที่มาของข้อมูล

Formula E visits Mexico City this Saturday, to race on the high-altitude F1 track
Mexico City ePrix
Audi e-tron FE05

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation