ราคาหุ้นบริษัท Tesla Motor พุ่งทะยานขึ้น 4.3% บริษัทมีมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท

มุ่งหน้าเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาหุ้นบริษัท Tesla Motor พุ่งทะยานทุบสถิติตลาดหลักทรัพย์ใหม่มูลค่า 2.2 ล้านล้านบาทเพิ่มขึ้น 4.3% มาอยู่ที่ประมาณ 11,929.29 บาทต่อหุ้นแซงหน้ามูลค่าบริษัท GM และ Ford ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตรถยนต์พลังงานน้ำมัน

ก่อนหน้านี้ราคาหุ้นของบริษัท Tesla Motor ดิ่งลงอย่างรวดเร็วในช่วงหนึ่งภายหลังการเปิดตัวรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla Cybertruck ซึ่งงานวันเปิดตัวเกิดข้อผิดพลาดกระจกรถที่ใช้ทดสอบดันแตกบนเวทีต่อหน้าหนักข่าวและผู้เข้าร่วมงานทำให้ได้รับคำวิจารณ์ในวงกว้างอย่างรุนแรง แม้ว่ายอดสั่งจองรถกระบะรุ่นนี้จะทะลุ 3 แสนคันก็ตาม

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าปัจจัยบวกมาจากข่าวการเดินสายการผลิตของโรงงานพลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Gigafacetory 3 ประเทศจีนในช่วงเดือนมกราคม 2020 และคาดว่าจะสามารถจำหน่ายในราคาที่ถูกลงเนื่องจากกำลังการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในจีนที่มีมหาศาล รวมไปถึงปัจจัยบวกจากข่าวการประกาศแผนการก่อสร้างโรงงาน Tesla Gigafacetory ในประเทศเยอรมัน

ที่มาของข้อมูล

Tesla soars to a record high, closing in on Elon Musk’s $420-per-share goal

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation