อีลอน มัสก์มั่นใจแก้ปัญหาสายการผลิตได้ เผยภาพหลุดล่าสุด Tesla Model Y ดันราคาหุ้นพุ่ง 10%

ในระหว่างงานประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท Tesla Motor อีลอน มัสก์ยังแสดงความเชื่อมั่นในตัวบริษัทที่มุ่งแก้ปัญหาสายการผลิตและปัญหากระแสเงินสด นอกจากนี้ยังเปิดเผยภาพหลุดล่าสุดของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Tesla Model Y ซึ่งคาดว่าจะถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นรถ CUV (Crossover Utility Vehicle) และเริ่มสายการผลิตในปี 2020

ภาพหลุดล่าสุดรถยนต์รุ่น Tesla Model Y

Tesla Model Y
Tesla Model Y

อีลอน มัสก์มั่นใจแก้ปัญหาสายการผลิต Tesla Model 3

อีลอน มัสก์แสดงความมั่นใจว่าสายการผลิตรถยนต์รุ่น Tesla Model 3 จะสามารถผลิตได้ตามแผนการผลิตรถยนต์ 5,000 คันต่อสัปดาห์ภายในไตรมาสนี้และกระแสเงินสดของบริษัทจะเข้าสู่ภาวะบวกภายในช่วงครึ่งหลังของปี ผู้สั่งจองรถยนต์ไฟฟ้าทุกคนจะได้รับรถยนต์ตามเงื่อนไขสัญญา ราคาหุ้นของบริษัท Tesla Motor ปรับตัวขึ้นทันที 10%

Tesla Model 3 ยอดขายพุ่งอันดับหนึ่งในสหรัฐ

รายงานล่าสุดพบว่ารถยนต์ Tesla Model 3 มียอดขายถล่มทลายแซงหน้ารถยนต์ค่ายอื่น เช่น Mercedes C Class , Audi , BMW และ Lexus IS ในตลาดอเมริกาแม้จะอยู่ในช่วงแก้ไขปัญหาสายการผลิตรถยนต์ Tesla Model 3 ซึ่งในตอนนี้ปัญหาของสายการผลิตกำลังได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ

หากเป็นไปตามแผนการที่วางเอาไว้ในปี 2020 บริษัท Tesla Motor จะมีรถยนต์มากถึง 7 รุ่นด้วยกันประกอบด้วย Tesla Model S , Tesla Model X , Tesla Model 3 , Tesla Semi และ Tesla Roadster รวมไปถึงการสร้างโรงงานแห่งใหม่สำหรับใช้ประกอบรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y นอกจากโรงงานเมือง Fremont ที่ถูกใช้เป็นฐานการผลิตหลักของบริษัท

ที่มาของข้อมูล
electrek.co

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation