บริษัท Tesla เข้าซื้อเหรียญ Bitcoin แทนการถือเงินสดมูลค่ากว่า 45,000 ล้านบาท

ข่าวใหญ่ในวงการเหรียญดิจิทัลเมื่อบริษัท Tesla บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลกเข้าทำการซื้อเหรียญ Bitcoin เพื่อเก็บเป็นสินทรัพย์บริษัทกว่า 45,000 ล้านบาท หลังจากอีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัทส่งทีมงานเข้าไปทำการศึกษาเหรียญ Bitcoin เพื่อประเมินความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนเงินสดในธนาคารของบริษัทบางส่วนเป็นเหรียญ Bitcoin

ผลจากการเข้าซื้อเหรียญ Bitcoin ของบริษัท Tesla ส่งผลให้ราคาเหรียญ Bitcoin ที่จากเดิมอยู่ในช่วงขาลงดีดตัวขึ้นเป็นช่วงขาขึ้นในทันที โดยมีมูลค่าเป็น 1.3 ล้านบาท ซึ่งกลายเป็นสถิติราคาสูงสุดใหม่ นอกจากนี้บริษัท Tesla ยังเปิดเผยแผนการในอนาคตที่จะเปิดให้ผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของบริษัทสามารถเลือกชำระเงินเป็นเหรียญ Bitcoin ได้อีกด้วย

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญนี้ส่งผลให้ผู้ประกอบการบริษัทอื่น ๆ ให้ความสนใจเหรียญ Bitcoin มากยิ่งขึ้น เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่ลดลง ระดับเงินเฟ้อที่สูง การเก็บเงินสดจำนวนมาก ๆ ไว้ในธนาคารอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่เหมาะสมและทำให้มูลค่าของเงินลดลง นักวิเคราะห์เชื่อว่าภายในปีนี้อาจมีบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งเข้าซื้อเหรียญ Bitcoin เป็นทรัพย์สินของบริษัท

ข้อดีของเงินดิจิทัลสกุล Bitcoin คือ โดยเฉลี่ยมูลค่าเพิ่มขึ้นตลอดเวลาแม้จะมีการย่อต่ำลงของราคาที่รุนแรงในบางครั้ง นอกจากนี้จะเป็นสกุลเงินที่ไม่มีบุคคลใดหรือรัฐบาลควบคุม แยกอิสระออกจากระบบการเงินของรัฐ ราคาของเหรียญ Bitcoin ถูกออกแบบให้สะท้อนความต้องการของผู้ซื้อจริง ๆ ไม่ได้ถูกกำหนดโดยองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เหรียญ Bitcoin มีลักษณะเป็นสินทรัพย์ทองคำในรูปแบบดิจิทัล

ที่มาของข้อมูล

Tesla buys $1.5 billion in bitcoin, plans to accept it as payment

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation