บริษัท Tesla ติดตั้งระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใหญ่ที่สุดในโลก

บริษัท Tesla ผู้นำด้านเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าประสบความสำเร็จในการติดตั้งระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใหญ่ที่สุดในโลก Tesla Powerpack ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย โดยใช้เวลาในการติดตั้งระบบทั้งหมด 100 วันตามที่อีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัท Tesla เคยโพสทวีตข้อความพนันเอาไว้บน Twitter

โครงการติดตั้งระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐเซาท์ออสเตรเลียประสบปัญหาด้านพลังงานไฟฟ้าเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเนื่องจากระบบไฟฟ้าถูกทำลายจากพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปีส่งผลกระทบต่อการใช้ไฟฟ้าของประชาชนกว่า 2 ล้านกว่าคนในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย อีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัท Tesla จึงยื่นข้อเสนอติดตั้งระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกับรัฐบาลออสเตรเลียและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน Tesla Powerpack มีความจุดพลังงานไฟฟ้า 100 เมกะวัตต์ชั่วโมงสามารถจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าที่ถูกผลิตจากพลังงานหมุนเวียนจากฟาร์มกังหันลม Neoen’s Hornsdale Wind Farm เพียงพอสำหรับประชากรในรัฐเซาท์ออสเตรเลียกว่า 30,000 ครอบครัวอย่างมีเสถียรภาพในทุกฤดูกาล เช่น ในฤดูร้อนที่ประชาชนมีการใช้ไฟฟ้าในปริมาณที่สูง ความสำเร็จของโครงการนี้คาดว่าจะเป็นต้นแบบการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนอย่างยั่งยืนให้กับเมืองต่าง ๆ ในอนาคต

ที่มาของข้อมูล
tesla.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *