ผลการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส Paris E-Prix 2019

ผลการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E สนามที่ 8 กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส Paris ePrix ปรากฏว่าแชมป์ในสนามนี้ตกเป็นของ Robin Frijns นักขับจากทีม Envision Virgin Racing ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของเขาหลังจากลงแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของอันเดร ลอตเตเรอร์จากทีม DS Techeetah และอันดับ 3 เป็นของทีม António Félix da Costa จากทีม BMW i Andretti Motorsport

สนาม Paris ePrix มีความยาวประมาณ 1.93 กิโลเมตร โค้งทั้งหมด 49 โค้ง ใช้วิธีปิดถนนใจกลางกรุงปารีสแข่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า สนามเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 2016 สถิติความเร็วสูงสุดต่อรอบ 1:02.780 ชั่วโมงถูกทำเอาไว้โดย Tom Dillmann ทีม NIO จากประเทศจีน สนามแห่งนี้มีความสวยงามอยู่ภายในบริเวณของมหาวิหารแซ็ง-หลุยส์-เดแซ็งวาลีด สถาปัตยกรรมบาโรกก่อสร้างในปี ค.ศ. 1671 และพิพิธภัณฑ์ทหารแห่งชาติของฝรั่งเศส

สำหรับผลคะแนนรวม 8 สนามประเภทนักขับอันดับที่หนึ่งเป็นของ Robin Frijns มีคะแนนรวม 81 คะแนน อันดับที่สองเป็นของอันเดร ลอตเตเรอร์ มีคะแนนรวม 80 คะแนน อันดับที่สามเป็นของ António Félix da Costa มีคะแนนรวม 70 คะแนน ส่วนคะแนนรวมประเภททีมอันดันที่หนึ่งเป็นของทีม DS Techeetah ทีมจากประเทศจีน อันดับที่สองเป็นของทีม Envision Virgin Racing ทีมจากประเทศอังกฤษและอันดับที่สามเป็นของทีม Audi Sport ABT Schaeffler Formula E Team ทีมจากประเทศเยอรมัน

การแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E สนามต่อไปเดินทางมาถึงสนามที่ 9 Monaco ePrix ประเทศโมนาโค ระยะทางต่อรอบ 1.765 กิโลเมตรใช้เส้นทางบางส่วนของสนามที่เคยใช้จัดแข่งรถยนต์สูตรหนึ่งหรือ Formula 1 ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2019

คลิปไฮไลท์การแข่งขัน Formula E กรุงปารีส Paris E-Prix 2019

ที่มาของข้อมูล

Frijns emerges victorious in frantic French E-Prix

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *