เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ในเดือนกรกฏาคม

MINI รถยนต์ยอดนิยมเตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric โดยได้ทำการเปิดตัวคลิปวิดีโอตัวอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ออกมาก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคมปี 2019 เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric มีลักษณะคล้ายกับรถยนต์ MINI ที่ใช้น้ำมันที่มี 3 ประตูแต่ปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น สีสันที่ดูทันสมัย สีเงินผสมแถบสีเขียว รวมไปถึงล้อแม็กที่ดูสวยงามแตกต่างจากรถยนต์ปกติทั่วไป สัมผัสได้ถึงความล้ำสมัยโลกอนาคต

ด้านสมรรถนะของตัวรถนั้นคาดว่ามีความคล้ายคลังกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น BMW i3 S ใช้แบตเตอรี่ขนาด 33.8kWh มอเตอร์สร้างแรงบิดสูงสุดประมาณ 270 นิวตันเมตรสามารถวิ่งได้ประมาณ 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตามบริษัทยังไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ออกมามีเพียงแค่การเปิดเผยคลิปวิดีโอการสาธิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ทำการลากเครื่องบิน Boeing 777 น้ำหนักกว่า 150 ตันหรือ 15,000 กิโลกรัมเพื่อยืนยันความแข็งแกร่งในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่าน

ในระยะแรกนี้บริษัทเน้นกลุ่มลูกค้าในตลาดยุโรปที่มีการเติบโตของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสูงบริษัทได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสั่งจองรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ได้ล่วงหน้าใน 5 ประเทศได้แก่ เยอรมัน ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สวีเดนและนอร์เวย์ รวมไปถึงการเปิดให้ผู้สนใจรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิตาลีและสเปนสามารถลงทะเบียนรับข่าวสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ใหม่ล่าสุด สำหรับสายการผลิตของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric คาดว่าจะใช้โรงงานในมณฑลเจียงซูประเทศจีน

คลิปวิดีโอรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric ลากเครื่องบิน Boeing 777

คลิปวิดีโอรถยนต์พลังงานไฟฟ้า MINI Electric

https://www.youtube.com/watch?v=pboBhIovWOE

ที่มาของข้อมูล

BMW teases Mini Electric, opens pre-orders in some markets
MINI ELECTRIC
THE MINI ELECTRIC CONCEPT.

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *