บริษัท INFINITI เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท

บริษัท INFINITI เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทในงานแสดงรถยนต์ทวีปอเมริกาเหนือ The North American International Auto Show (NAIAS) ที่เมืองดีทรอยต์ในเดือนมกราคม 2019 เพื่อตอบรับการเข้าสู่ยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของบริษัท INFINITI อยู่ในประเภทรถยนต์ CUV หรือ Cross Over พลังงานไฟฟ้า รถยนต์อเนกประสงค์เหมาะกับการขับขี่ในหลายโอกาส ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทและเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญของบริษัทเพื่อเข้าต่อสู้ในตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอเมริกาที่มีบริษัท Tesla Motor เป็นผู้นำในตลาดอยู่

บริษัทวางตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวหลังปี 2021 จะใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดและภายในปี 2025 สายการผลิตรถยนต์และยอดขายรถยนต์ทั่วโลกของบริษัทมากกว่า 50% จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

บริษัท INFINITI เป็นบริษัทรถยนต์ในเครือของบริษัท Nissan ผู้นำด้านเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในญี่ปุ่น บริษัทถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อผลิตรถยนต์เข้าสู่ตลาดรถยนต์หรูราคาแพงในประเทศอเมริกา รถยนต์ของบริษัทที่มีชื่อเสียงเช่น INFINITI Q45 , INFINITI M35 และ INFINITI G35 โดยรถยนต์หลายรุ่นใช้เทคโนโลยีของบริษัท Nissan

ที่มาของข้อมูล

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation