รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Tokyo Motor Show 2017

ในงาน Tokyo Motor Show 2017 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติโตเกียว (Tokyo International Forum) บริษัทผลิตรถยนต์จากทั่วโลกนำเทคโนโลยีรถยนต์ที่น่าสนใจมาจัดแสดง ดาวเด่นของงาน Tokyo Motor Show ในปีนี้คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่บริษัทผลิตรถยนต์หลายแห่งเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงานนี้เพื่อตอบรับทิศทางเทคโนโลยียานยนต์ที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นปุ่นได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไม่น้อยหน้าบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่ายอเมริกาเช่น Tesla Motor ซึ่งกำลังได้รับความนิยมสุดขีดในอเมริกา ในงาน Tokyo Motor Show 2017 นี้มีการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก 3 บริษัทชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลกพอสมควร

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Sports EV Concept

Honda Sports EV Concept รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากบริษัท Honda มาพร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ถูกออกแบบให้มีดีไซน์เป็นรถสปอร์ต Modern Retro สวยงามไม่ซ้ำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่ายอื่น ๆ ตัวรถมีระบบเรียนรู้ผู้ใช้งาน (Honda Automated Network Assistant) เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ประมวลพฤติกรรมการขับรถของผู้ใช้งาน ระบบตรวจจับใบหน้าสื่อสารกับผู้ใช้งานแบบอัตโนมัติตลอดจนให้คำแนะนำในการขับรถ Honda Sports EV Concept ตัวรถมีความกะทัดรัดใช้งานง่ายเหมาะสำหรับการขับในเมือง Honda มีแผนจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในช่วงปี 2019-2020

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Sports EV Concept
ห้องโดยสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Sports EV Concept

คลิปแนะนำรถยนต์ Honda Sports EV Concept

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan IMx

Nissan บริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่น่าจับตามองมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Nissan IMx รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นการขับด้วยผู้ใช้งานได้ การออกแบบพวงมาลัยมีลักษณ์ที่ความเร้าใจเหมือนพวงมาลัยรถแข่งสูตร 1 และสามารถพับเก็บได้เมื่อใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ระบบสื่อสารกับรถยนต์คันอื่นเพื่อลดอุบัติเหตุ แผงควบคุมรถเป็นระบบหน้าจอสัมผัส ให้ความรู้สึกของรถยนต์แห่งโลกอนาคต

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan IMx สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล 600 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง ภาพรวมของรถยนต์ Nissan IMx ดูสวยงามทันสมัยมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์รุ่น Nissan LEAF รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่กำลังประสบความสำเร็จของบริษัทหลังจากเปิดตัว Nissan LEAF รุ่นใหม่เมื่อไม่นานมานี้ การเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ของบริษัท Nissan ตรงกับข่าวที่ออกมาก่อนนี้ว่าทางบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีลักษณะคล้ายรถยนต์ SUV เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มที่ต้องการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่และวิ่งได้ระยะทางไกล

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan IMx
ห้องโดยสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan IMx

คลิปแนะนำรถยนต์ Nissan IMx

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Mitsubishi e-Evolution

Mitsubishi เปิดตัวแนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Mitsubishi e-Evolution Concept พร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้พัฒนาจากรถยนต์แบบ SUV ใช้พลังงานน้ำมันรุ่น Mitsubishi Evolution ที่ประสบความสำเร็จในหลายประเทศ รถยนต์ Mitsubishi e-Evolution ถูกออกแบบให้มีความสวยงามล้ำสมัยแข็งแรงทรงพลังสามารถขับเคลื่อนได้ทุกสภาพภูมิประเทศ การออกแบบพวงมาลัยขับมีความเร้าใจเหมือนรถแข่งสูตร 1 หน้าจอขอบคุมการขับเป็นแบบสัมผัสพร้อมระบบส่งงานด้วยเสียงแนะนำเส้นทางตลอดจนคำแนะนำในการขับรถให้กับผู้ใช้งาน ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ขับเคลื่อนสี่ล้อเกาะถนนได้อย่างสมดุล รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Mitsubishi e-Evolution ยังไม่ระบุวันจำหน่าย

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Mitsubishi e-Evolution
ห้องโดยสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Mitsubishi e-Evolution

คลิปแนะนำรถยนต์ Mitsubishi e-Evolution

https://www.youtube.com/watch?v=1aavcwfuA2M

ที่มาของข้อมูล
electrek.co, world.honda.com, theverge.com, engadget.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation