การแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E สนามที่ 10 เบอร์ลินประเทศเยอรมัน 2019 Berlin E-Prix

ผลการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E สนามที่ 10 กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ผู้เข้าชนะในสนามนี้ได้แก่ ลูคัสซ์ ดิ กรอสซีจากทีม Audi Sport Abt Schaeffler เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1 ทำให้คะแนนรวมทุกสนามของลูคัสซ์ ดิ กรอสซีอยู่ในลำดับที่สอง 96 คะแนนตามหลังอันดับที่หนึ่งจีน อีริค เวิร์นจากทีม DS Techeetah Formula E Team อยุ่ 6 คะแนน

หลังผ่านโค้งที่ 1 ลูคัสซ์ ดิ กรอสซีอยู่ในลำดับที่ 3 ก่อนสามารถแซงขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 2 ช่วงนาทีที่ 39 ก่อนแซงขึ้นลำดับที่ 1 ในนาทีที่ 38 ของการแข่งขัน อธิบายเพิ่มเติมกติกาการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E นั้นจะใช้วิธีนับถ่อยหลัง 45 นาทีบวก 1 รอบของการแข่งขันซึ่งจะแตกต่างจากการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง Formula 1 นั่นหมายความว่าการแข่งขัน Formula E จะแข่งกันใช้เวลา 45 นาทีเมื่อครอบ 45 นาทีจะนับเพิ่มอีก 1 รอบเพื่อได้ผู้ชนะในการแข่งขันของแต่ละสนาม

การแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเดินทางมาถึงสนามที่ 10 กรุงเบอร์ลิน สนามแห่งนี้ใช้วิธีการสร้างเส้นทางวิ่งบนสนามบิน Tempelhof Airport เปิดใช้แข่งขัน Formula E ครั้งแรกในปี 2015 ระยะทางต่อรอบประมาณ 2.4 กิโลเมตร โดย Lucas di Grassi ที่ได้แชมป์ในสนามนี้ทำเวลาต่อรอบเร็วเป็นสถิติของสนามที่ 1:09.357 วินาที

สำหรับคะแนนรวมทุกสนามในปัจจุบันประเภททีมอันดับทึ่ 1 เป็นของทีม DS Techeetah จากประเทศจีน อันดับที่สองเป็นของทีม Audi Sport Abt Schaeffler จากประเทศเยอรมัน และอันดับที่สามเป็ฯของทีม Envision Virgin Racing จากประเทศอังกฤษ การแข่งขันครั้งต่อไปจะมีขั้นที่สนาม Bern Street Circuit ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้

คลิปวิดีโอการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Formula E สนามที่ 10 เบอร์ลิน

ที่มาของข้อมูล

Di Grassi victorious in the battle for Berlin, home race victory for Audi

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation