ฅนเหล็ก 2029 มอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ให้เกรตา ธันเบิร์ก

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์อดีตนักแสดงชื่อดังฅนเหล็ก 2029 (Terminator) และอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียประกาศมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ให้กับเกรตา ฮันเบิร์กนักเคลื่อนไหวเพื่อลดโลกร้อนอายุ 16 ปีที่กำลังเคลื่อนไหวรณรงค์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยคนเหล็กอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์มองว่าการเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมของเกรตา ฮันเบิร์กควรได้รับการส่งเสริม การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ควรใช้รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ยังเป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยและได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา

สาวน้อยวัย 16 ปีล่องเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

ความตั้งใจที่รุนแรงและเด็ดเดี่ยว ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนสิงหาคมเกรตา ฮันเบิร์กได้ตัดสินใจใช้เรือใบที่มีระบบสร้างพลังงานแสงอาทิตย์เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกจากยุโรปไปถึงมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ใช้เวลาอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกประมาณ 14 วัน เพื่อร่วมประชุมสุดยอดสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก 2019

คลิปวิดีโอเกรตา ฮันเบิร์กล่องเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

เกรตา ฮันเบิร์กผู้นำคนรุ่นใหม่

เกรตา ฮันเบิร์กนักเคลื่อนไหวเพื่อลดโลกร้อนได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time ให้เป็นผู้นำของคนรุ่นใหม่และได้รับการเสนอชื่อให้ชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2019 ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของเกรตา ฮินเบิร์กแสดงออกมาจากสีหน้า แววตา น้ำเสียงการพูดที่ดูจริงจังในการกล่าวสุนทรพจน์สะท้านโลกต่อที่ประชุมสุดยอดสหประชาชาติในครั้งนี้

การเคลื่อนไหวเพื่อลดโลกร้อนและรณรงค์ให้คนทั่วไปตระหนักถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลกได้รับความสนใจจากสื่อกระแสหลักหลายประเทศของยุโรปและสหรัฐอเมริกา ส่วนในประเทศไทยสื่อมวลชนอาจไม่สนใจเรื่องนี้เท่าที่ควร การเคลื่อนไหวของเกรตา ฮินเบิร์กก็ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากแม้กระทั่งอีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัท Tesla Motor ก็เคยกล่าวชื่นชมผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “แม้เกรตา ฮันเบิร์กจะมีอายุเพียง 16 ปีแต่เป็นคนมีเหตุผลและจิตใจที่ดีกว่านักการเมืองส่วนใหญ่”

ที่มาของข้อมูล

Arnold Schwarzenegger Arranges For A Tesla Model 3 For Greta Thunberg
Arnold Schwarzenegger sends Tesla Model 3 for climate activist Greta Thunberg
Elon Musk is a big fan of climate activist Greta Thunberg

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation