มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S แรงบัลดาลใจจากมอเตอร์ไซค์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

0

มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S ถูกออกแบบและพัฒนาโดยบริษัท Vintage Electric Bikes ประเทศสหรัฐอเมริกา มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S ได้รับแรงบัลดาลใจจากมอเตอร์ไซสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยแนวคิดที่สะดุดตาและมีสไตล์เป็นของตัวเองรวมไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่ช่วยประหยัดรายจ่ายให้กับผู้ขับขี่เพื่อแข่งขันกับมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าราคาถูกจากจีน

มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S

โครงสร้างของมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S มีน้ำหนักเบาถูกทาด้วยทีดำคลาสสิคมีลักษณะบางอย่าง เช่น ไฟ้หน้ารถคล้ายกับมอเตอร์ไซค์รุ่น ReVolt R71 BMW ที่สร้างชื่อเสียงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S สามารถทำความเร็วได้ประมาณ 58 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ตามกฏหมายประเทศสหรัฐอเมริกากำหนดให้มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ไม่เกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้มอเตอร์ไซค์ Scrambler-S มีฟีเจอร์ปรับลดความเร็วให้ไม่เกินที่กฏหมายกำหนด สามารถวิ่งได้ระยะทาง 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง ติดตั้งระบบดิสก์เบรคประสิทธิภาพสูง โช๊คหน้าตะเกียบแบบมีระบบซับแรงสะเทือน (Suspension Fork) หน้าจอการแสดงผลการทำงานแบบ LCD

สำหรับราคาของมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S อยู่ที่ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 224,966 บาท ซึ่งนับว่ายังเป็นมอเตอร์ไซค์ราคาแพงอยู่แต่สำหรับผุ้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์และมีกำลังทรัพย์ ราคาอาจไม่สำคัญเท่ากับความรู้สึกที่ได้ขับขี่มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่มีรูปทรงคลาสสิคไปในทุ่งหญ้ากว้างอย่างอิสระ

คลิปแนะนำมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า Scrambler-S

Vintage Electric Bikes – Scrambler S from Vintage Electric on Vimeo.

ที่มาของข้อมูล
vintageelectricbikes.com, electrek.co

Share.

About Author

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave A Reply